Saturday, July 13, 2013

Turo-Turo Karinderya ( Series 01 ): Small Fastfood Business Tips

Madali lang ang magtayo ng isang munting karinderya na mapagkitaan!



Mahilig ka bang magluto? Matao ba sa inyong lugar?
Gusto mo bang magkanegosyo  habang nasa bahay lamang ?
Madali lang ang magtayo ng isang munting karinderya na mapagkitaan!
Sa panahon ngayong maraming maliliit na negosyanteng intsik ang nagtitinda ng mga mumurahing gamit pang bahay.
Konti lang ang iyong kakailanganing puhunan upang bumili ng panimulang gamit sa iyong karinderya.
Sa simula, ay gamitin mo muna ang iyong mga gamit sa kusina katulad ng caldero, caraja at mga caserola.
Ngunit kung ikaw ay magkarinderya kailangan mo talagang bumili ng  ilang mga kasangkapan at gamit para sa bago mong negosyo.


Dahil pang karinderya, may mga nababagay na gamit para dito. 

Kakailanganin mo ang mga sumusunod  :


8 display container para sa ulam na tinda ( meron nitong bilog o pahaba )  - PhP 800
             eto ung may stand at may kristal na takip upang makita ng customer ang laman kahit sarado.

3 doz pinggan , kailangan mo eto upang hindi ka mapagod sa ka sunonod ng hugas - PhP 400
             Hindi pwede ang malapad . Maliit lang na plato, puti , pang maka save ka ng space sa kainan.

3 doz pares na kutsara at tinidor (bale 6 doz un) - PhP 300
             Kung pwede ay isang klase lang lahat upang uniform ang mga gamit.

1 doz serving spoon , stainless ang piliin, ang plastic ay di maganda tingnan sa mamantikang ulam - PhP 100

3 doz baso  - PhP 400
             mas magandang tingnan pang karinderya ang plain lang na kristal na baso para sa tubig

3 doz platito pang ulam - PhP 300
             Piliin ang maliit din at hindi malalim ang gitna, eto'y upang marami tingnan ang ulam pag nag serve.
             Eto din ang ginagamit sa extra rice.

1 doz mangkok pang linaga, batchoy,  arroz caldo, o isda - PhP 200
            Piliin and hindi malalim at malapad ang bibig

2 doz mangkok pang ulam na may sabaw ( mas maliit sa mangkok pang nilaga ) - PhP 200
             Dapat hindi rin malalim at palapad ang bibig upang kahit konti lang ang laman ay malaki tingnan.

2 doz mas maliit pang mangkok o cup pang libreng sabaw - PhP PhP 200
             Mahilig ang pinoy sa sabaw

1 water Jug - para sa common na tubig  - PhP 300

Extrang Sandok at Turner pang Prito, Kutsilyo at Peeler - PhP 300
             Kailangan mo eto kung marami nang lutuin at mapadali ang iyong kilos

Sa kagamitan lahat sa itaas ay magkailangan ka ng PhP 3,500 upang makapag simula .
Ngunit kailangan mo pang i ayos ang iyong lugar, tingnan kung me mga kainan ang iyong customer at kung me mga upuan.Ipalagay natin gagasta ka dito ng mga PhP 1,500 para sa pagpagawa.

Sa panimula ay hindi mo pa kailangang bumili ng mga gamit para dito. Maari kang magpapanday lang muna upang magawan ng mapagkainan at maupuan ang iyong mga customer.
OK lang yun, nagsisimula ka pa lamang.

Pag ikaw ay tuloy-tuloy nang nag ooperate, ay maari kang mag request sa kinukuhaan mo ng softdrink ng iba mo pang mga gagamitin. Nag aagawan pa nga sila upang maka pag exclusive ka sa kanila.
Wag kang pumuli ng brand, dahil nagsisimula ka pa lang ay kung sino ang may magandang offer ay dun ka muna.
Eto ay upang makasave ka ng gamit, marami silang ma provide mula mesa, silya, payong, signage, menu board, mantel, cooler, ref, at minsan meron ka pang freebie na softdrinkspag maganda ang iyong order.

Samantala ay mag hanap ka ng assistant sa kusina o sa pag serve.
Kahit dalawa lang o isa lang muna . At i explain u din na nagsisimula ka pa lang upang hindi sya mag expect ng mahal na sahod. Dagdagan mo naman pag full swing na ang iyong business.

Bago ka magsimula ay tanungin muna ang sarili kung buo na ang iyong loob sa pagtayo ng negosyo, dahil ang mga bibilhing gamit at hindi mo na mababawi sakaling huminto ka o mag change mind.

O..go na ba tayo??

Kung desidido ka na ay isunod na natin ang iyong menu upang masigurado mong lahat ng hinahanap ng customer na kakain ay may maibigay ka.

Eto ay ating talakayin sa Turo-turo Karinderya (Series 02) ng Blog na eto. Excited??




7 comments: